Sáng ngày 26/10/2023, Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động giữa Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Quế Sơn với các tổ chức chính trị - xã hội huyện hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2023. Đồng chí  Đặng Thị Thùy Vinh – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và Trung tá Nguyễn Văn Hoàng – Chính trị viên phó Ban CHQS huyện cùng chủ trì hội nghị. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lý Xuân Phong – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Hội nghị Sơ kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban chỉ huy Quân sự huyện Quế Sơn với các tổ chức chính trị - xã hội - Ảnh: Duy Thái

Trong năm 2023, công tác phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS huyện với các tổ chức chính trị - xã hội của huyện được triển khai khá toàn diện và đạt những kết quả tích cực. Nhất là trong công tác phối hợp tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; tổ chức gặp mặt, thăm hỏi động viên, tặng quà để thanh niên yên tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự; tổ chức lễ đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Phối hợp trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đưa vào nghĩa trang, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới… Các hoạt động phối hợp góp phần tăng cường đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.

Thời gian đến, đồng chí Đặng Thị Thùy Vinh - Trưởng Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS huyện với các tổ chức chính trị - xã hội huyện đề nghị tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả, đưa công tác phối hợp hoạt động đi vào chiều sâu và có trọng tâm, trọng điểm, tránh hình thức. Trong đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, hội viên, đoàn viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tăng cường phối hợp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện thực hiện. Phối hợp thực hiên tốt các cuộc vận động, các phong trào, các chương trình kinh tế, văn hóa, xã hội, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chính sách xã hội của Đảng, Nhà nước….