Thị trấn Đông Phú kết nạp Dân quân tự vệ năm 2024

Thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2024, chiều nay 01/02/2024, UBND thị trấn Đông Phú tổ chức Lễ kết nạp Dân quân tự vệ năm 2024. Tham dự lễ có đồng chí Phạm Tấn Hùng – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, đại diện các ngành, đoàn thể thị trấn; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Tổ đội trưởng Tổ dân phố, Tổ trưởng Tổ bảo vệ dân phố và các đồng chí dân quân trên địa bàn thị trấn.

Trao quyết định của UBND thị trấn Đông Phú cho các chiến sĩ Dân quân tự vệ thị trấn năm 2024 - Ảnh: Minh Châu

Tại lễ, đã công bố Quyết định của UBND thị trấn Đông Phú về việc Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ và trao Quyết định kết nạp 24 chiến sĩ vào lực lượng Dân quân tự vệ thị trấn năm 2024.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho các chiến sĩ Dân quân tự vệ được kết nạp lần này, đồng chí Trương Văn Dũng – Chủ tịch UBND thị trấn Đông Phú nhấn mạnh, việc kết nạp Dân quân tự vệ là nhiệm vụ thường xuyên nhằm xây dựng lực lượng Dân quân địa phương ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống. Đồng chí mong muốn trong thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân, các chiến sĩ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, luôn xung kích đi đầu trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ,...và nhiệm vụ phòng thủ dân sự khác theo qui định của pháp luật.

Đại diện lực lượng chiến sĩ Dân quân tự vệ kết nạp lần này, chiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng thực hiện lời tuyên thệ, nêu rõ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.