Quế Sơn sẵn sàng công tác tuyển quân năm 2024

Sáng ngày 25/2/2024, 169 thanh niên ưu tú của huyện Quế Sơn sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã được huyện hoàn tất, sẵn sàng đưa các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Thị trấn Đông Phú gặp mặt, tặng quà động viên thanh niên nhập ngũ năm 2024. Ảnh: Duy Thái

Năm 2024, huyện Quế Sơn được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn 169 thanh niên nhập ngũ, trong đó 147 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 22 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Đặc biệt trong trong năm nay, huyện có 27 thanh niên tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ để làm nghĩa vụ thiêng liêng đối với tổ quốc và được rèn luyện, trưởng thành trong quân ngũ.

Theo Thượng tá Nguyễn Xuân Châu - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Quế Sơn, để thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã thị trấn đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự đến toàn thể nhân dân, nhất là đối tượng trong diện tham gia nghĩa vụ quân sự. Từ đó, giúp thanh niên ý thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình đối với tổ quốc. Với phương châm tuyển chọn người nào chắc người đó, huyện Quế Sơn đã làm tròn khâu trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, trong đó đặc biệt chú trọng công tác xét duyệt thực lực và khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Đối với thanh niên đi làm ăn, sinh sống ở xa, Ban Chỉ huy quân sự phối hợp chặt chẽ với gia đình vận động, thông báo cho con em về khám sức khỏe và trực tiếp theo dõi quân số tại các điểm khám. Bên cạnh đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cũng giao trách nhiệm cho từng thành viên đứng cánh, chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, giúp đỡ các địa phương thực hiện tốt công tác tuyển quân. Tiến hành thực hiện các bước tuyển chọn, xét duyệt, khám tuyển, phát lệnh một cách công khai, minh bạch, khách quan. Ngay sau khi có kết quả khám tuyển, các xã, thị trấn trong huyện đã tiến hành “2 gặp, 4 biết” để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, cũng như vận động, tuyên truyền, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của những gia đình có con em nhập ngũ. Các hội, đoàn thể của huyện và các địa phương cũng đến thăm, tặng quà động viên thanh niên trúng tuyển yên tâm lên đường. 

Thượng tá Nguyễn Xuân Châu - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Quế Sơn cho biết thêm, là cơ quan thường trực, Ban CHQS huyện đã làm tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện xây dựng hệ thống, kế hoạch trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Chỉ đạo cho các địa phương tổ chức  tốt các quy trình xét duyệt từ cấp thôn, tổ dân phố, đến cấp xã, huyện. Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện phối hợp tốt với Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh làm công tác vận động, giúp đỡ để thanh niên trúng tuyển an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Đến hôm nay, 100% thanh niên đã nhận lệnh và sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Đợt tuyển quân lần này, 169 thanh niên của huyện Quế Sơn được bố trí vào các đơn vị: Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 3, Bộ Quốc phòng); Trung đoàn 143 (Sư đoàn 315, Quân khu 5); Bộ Tham mưu Quân khu 5; Trường Quân sự Quân khu 5; Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam; Trung đoàn 885 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam); Công an tỉnh Quảng Nam. Bên cạnh sức khỏe đảm bảo, trình độ văn hóa, chính trị của thanh niên nhập ngũ năm nay tiếp tục được nâng cao.

Những ngày qua, cấp ủy, chính quyền, mặt trận đoàn thể ở các xã, thị trấn và gia đình đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. Với tinh thần xung kích, khí thế hăng hái sôi nổi của tuổi trẻ, tin chắc rằng, 169 thanh niên của huyện Quế Sơn sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân ngũ. Hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng đối với tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà.

Tin liên quan