169 thanh niên Quế Sơn lên đường nhập ngũ

Sáng 25/2, huyện Quế Sơn long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Đến dự có đồng chí Phan Thái Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Trương Thị Lộc – giám đốc Sở LĐ – TB&XH tỉnh; Đại tá Nguyễn Quyết Chiến – Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Đinh Nguyên Vũ – Tỉnh ủy viên, Bí thư  Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Phước Sơn – Chủ tịch UBND huyện; Phạm Đình Bảy – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; cùng các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo các ban ngành, hội đoàn thể của huyện, lãnh đạo các địa phương và đông đảo người thân đến dự, động viên các tân binh lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Quang cảnh lễ giao quân. Ảnh: DUY THÁI

Năm 2024, Quế Sơn có 169 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 147 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 22 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Đặc biệt, trong năm nay, huyện có 21 thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ, trong đó có 2 nữ. Chất lượng giao quân của huyện Quế Sơn khá tốt, trình độ đại học 7 thanh niên; cao đẳng 13 thanh niên. Các tân binh đều an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phan Thái Bình động viên tân binh. Ảnh: DUY THÁI

Thượng tá Nguyễn Xuân Châu – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Quế Sơn cho biết, số tân binh này được bố trí về các đơn vị: Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 3, Bộ Quốc phòng); Trung đoàn 143 (Sư đoàn 315, Quân khu 5); Bộ Tham mưu Quân khu 5; Trường Quân sự Quân khu 5; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam; Trung đoàn 885 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam); Công an tỉnh Quảng Nam.