Quế Sơn hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2023

Ngày 15/3, UBND huyện Quế Sơn hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

UBND huyện Quế Sơn tổng kết công tác y tế năm 2023 - Ảnh: Duy Thái

Năm 2023, UBND huyện Quế Sơn tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong năm, đã thực hiện khám chữa bệnh cho hơn 80 nghìn lượt bệnh nhân, trong đó tuyến huyện gần 61 nghìn lượt, tuyến xã gần 20 nghìn lượt. Điều trị nội trú cho 6.169 lượt bệnh nhân. Huyện cũng tập trung phòng chống các bệnh truyền nhiễm và không truyền nhiễm, đảm bảo an toàn công tác tiêm chủng, chú trọng chăm sóc sức khỏe sinh sản, chương trình suy dinh dưỡng trẻ em. Đồng thời, tích cực vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế; đến nay tỷ lệ người dân trên địa bàn huyện có thẻ bảo hiểm y tế đạt 98,11%. Huyện cũng tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, công tác hành nghề y tế tư nhân, công tác xử lý chất thải và các chương trình y tế khác. Năm 2023, qua kiểm tra xét công nhận, Quế Sơn có 13/13 xã, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế.

Tại hội nghị, UBND huyện Quế Sơn tặng giấy khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác y tế năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngành y tế và các cơ quan liên quan tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Đảm bảo cung ứng đầy đủ và kịp thời thuốc, vắc xin, sinh phẩm và vật tư y tế. Tăng cường các giải pháp nhằm đổi mới phong cách và thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu Y tế - Dân số, nâng cao hiệu quả công tác y tế dự phòng; chủ động phòng, chống dịch bệnh, không để các dịch bệnh lớn xảy ra.  Củng cố mạng lưới y tế từ huyện đến xã và duy trì 13/13 xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030, nâng tỉ lệ xã đạt tiêu chí về y dược cổ truyền….