Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975-24/3/2024), Ngày giải phóng quê hương Quế Sơn (26/3/1975-26/3/2024) và kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024); đồng thời động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, sáng nay 22/3/2024, UBND thị trấn Đông Phú tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) và Hội thao quốc phòng (HTQP) lần thứ VIII, kết hợp Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Khai mạc Đại hội thể dục thể thao, Hội thao quốc phòng thị trấn Đông Phú lần thứ VIII và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 - Ảnh: Minh Châu

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng VH-TT huyện, Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận thị trấn; đại diện các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể, các trường học trên địa bàn thị trấn; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận các Tổ dân phố; Trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên, nhân dân và các em học sinh trường THCS Đông Phú.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Trương Văn Dũng – Chủ tịch UBND thị trấn Đông Phú nhấn mạnh: Đại hội TDTT và HTQP thị trấn Đông Phú lần thứ VIII, năm 2024 là sự kiện văn hóa - thể thao quan trọng, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của con người. Trong những năm qua, cùng với lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa của nhân dân, giữ vững ANCT, TTATXH, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, cấp ủy, chính quyền thị trấn Đông Phú thường xuyên quan tâm lãnh, chỉ đạo phát triển sự nghiệp TDTT thông qua Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào TDTT của địa phương... Đại hội TDTT và HTQP lần này còn là dịp để các vận động viên có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ, kinh nghiệm thi đấu. Qua đó còn tuyển chọn lực lượng vận động viên tiêu biểu để tập luyện và tham dự Đại hội TDTT và HTQP huyện Quế Sơn lần thứ X, năm 2025.

Tại lễ khai mạc đã diễn ra nghi thức đốt lửa truyền thống, tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Đại hội, đồng diễn thể dục thể thao.

Ngay sau khai mạc, các vận động viên và nhân dân đến từ 6/6 Tổ dân phố cùng các em học sinh trường THCS Đông Phú đã tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Được biết, Đại hội TDTT và HTQP thị trấn Đông Phú lần thứ VIII, năm 2024 diễn ra từ tháng 02/2024 đến tháng 10/2024, với 05 môn thi đấu trong phần nội dung Đại hội TDTT, gồm: Bóng chuyền nam; Điền kinh; Kéo co nam-nữ; Bóng đá nữ 5 người và bơi. Các môn thi đấu trong HTQP, gồm: Bơi vũ trang nam, nữ cự ly 50m (có súng); Ném lựu đạn xa trúng hướng; Chạy vũ trang 3.000m đối với nam và 1.500m đối với nữ; Chạy 5.000m (nam) dân quân tự vệ.