Khánh thành Bia di tích Trung đoàn 38

Nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng huyện Quế Sơn (26/3/1975 – 26/3/2024), sáng ngày 23/3/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh xã Quế Phong phối hợp với Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 38 tổ chức lễ khánh thành Bia di tích Trung đoàn 38. Đây là sự ghi nhớ công lao to lớn của cán bộ chiến sỹ, tri ân Nhân dân xã Quế Phong đã đùm bọc chở che để Trung đoàn 38 hoàn thành nhiệm vụ, góp phần giải phóng quê hương, thống nhất đất nước.

Khánh thành Bia di tích Trung đoàn 38 - Ảnh: Minh Châu

Đến dự có Thượng tướng Lê Chiêm – nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tá Nguyễn Trọng Nhu – nguyên Phó Cục trưởng Cục cứu nạn, cứu hộ Bộ Tổng tham mưu, nguyên Thư ký Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban liên lạc Trung đoàn 38; Thiếu tướng Đoàn Văn Nhất – Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục chính trị Quân khu V; Thượng tá Nguyễn Hữu Thắng – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Võ Văn Nhàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Đình Bảy – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lê Quang Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Quế Phong qua các thời kỳ. Tham dự lễ khánh thành có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban nhân dân, Chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh 5/5 thôn và nhân dân trên địa bàn xã.