Hương An khai mạc Đại hội Thể dục thể thao, Hội thao quốc phòng năm 2024

Sáng nay 24/3/2024, UBND thị trấn Hương An tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao, Hội thao quốc phòng lần thứ V kết hợp phát động “Tháng hoạt động thể dục thể thao” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao, Hội thao quốc phòng thị trấn Hương An lần thứ V, năm 2024 - Ảnh: Minh Châu

Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975-24/3/2024), Ngày giải phóng quê hương Quế Sơn (26/3/1975-26/3/2024). Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Quang Công – Trưởng Phòng VH-TT huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận thị trấn; đại diện các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể, các trường học trên địa bàn thị trấn; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận, các chi, tổ hội đoàn thể 6/6 Tổ dân phố; thành viên Câu lạc bộ Võ thuật Kỳ Sơn.

Đại hội lần này thu hút trên 200 vận động viên đến từ 6/6 Tổ dân phố và lực lượng vũ trang trên địa bàn thị trấn tham gia tranh tài các nội dung gồm: Bóng đá nam (11 người); bóng chuyền nam, nữ; bơi; bóng đá nữ (05 người); cầu lông; bơi vũ trang nam, nữ cự ly 50m (có súng); 3 môn quân sự phối hợp (nam, nữ); chạy 5000m (nam) dân quân tự vệ.

Sau lễ khai mạc, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang thị trấn Hương An đã tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Các đoàn vận động viên tham gia thi đấu các môn trong chương trình Hội thao quốc phòng.

Thông qua Đại hội nhằm tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phát triển phong trào thể dục thể thao trên địa bàn. Đây còn là dịp để các vận động viên có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ, kinh nghiệm thi đấu; đồng thời tuyển chọn lực lượng vận động viên tiêu biểu để tập luyện và tham dự Đại hội thể dục thể thao, Hội thao quốc phòng huyện Quế Sơn lần thứ X diễn ra vào năm 2025.