Tuổi trẻ Quế An sôi nỗi các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi năm 2024 và thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn và chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029. Tháng thanh niên năm nay Tuổi trẻ Quế An với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Bám sát chủ đề “Tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, trong Tháng Thanh niên năm 2024, Tuổi trẻ Quế An đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên cùng tham gia. Các hoạt động đó đã phát huy có hiệu quả vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn... Những ngày tháng 3 vừa qua, hình ảnh quen thuộc với người dân tại địa phương đó là sắc áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ xuất hiện trên mọi nẻo đường với hàng loạt các hoạt động vì cộng đồng. Triển khai kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2024, cùng với việc tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn, tuổi trẻ Quế An đã nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo, thực sự tiên phong, đi đầu trong hỗ trợ người dân thực hiện các công trình, phần việc trong xây dựng Nông thôn mới, xây dựng những tuyến đường hoa rực rỡ sắc màu, chung tay vận động hỗ trợ những trẻ em khó khăn được đến trường, nhận đỡ đầu 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, hỗ trợ người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, tổ chức sinh hoạt toàn đoàn, sinh hoạt chi đoàn với nhiều đổi mới trong hình thức sinh hoạt qua đó tăng cường công tác tập hợp đoàn kết thanh niên…

Bên cạnh đó với việc phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, đông đảo đoàn viên thanh niên địa phương còn đồng loạt tổ chức ngày hoạt động cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện” với sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm lượt bạn trẻ tại địa phương. Hoạt động của tuổi trẻ xã nhà đã tập trung vào những phần việc, nội dung cụ thể, thiết thực như “Điểm trường đẹp ATGT”; tổ chức hoạt động trồng xây xanh dọc các tuyến đường; thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh...Đoàn xã cũng đã phối hợp với Chi đoàn trung tâm y tế huyện tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân; tặng gần 100 suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá khoảng 30tr đồng… Qua đó, góp phần vào sự ổn định và phát triển của quê hương. Trong đó, nhiều công trình, phần việc, hoạt động thiết thực đã vừa là môi trường giúp phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần sáng tạo cũng như trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới đồng thời, khẳng định rõ hơn vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong tập hợp, tổ chức các phong trào hoạt động cho đoàn viên thanh niên bảo đảm phù hợp với đặc điểm, điều kiện của địa phương.

Bám sát chủ đề hành động cùng điều kiện thực tế của địa phương, Tuổi trẻ Quế An đã triển những hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2024 một cách tích cực, sáng tạo, khoa học, tạo khí thế sôi nổi, rộng khắp, thiết thực, hiệu quả. Sự lan tỏa sâu rộng của các hoạt động đó không chỉ có ý nghĩa khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ, mà còn trực tiếp góp phần giải quyết những nhu cầu thực tiễn của địa phương; thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn toàn xã.

Tin liên quan