Sáng ngày 02/4/2024, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị trực báo công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I/2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024.

Hội nghị trực báo công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội - Ảnh: Huy Tú

Đồng chí Võ Văn Nhàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đặng Thị Thuỳ Vinh – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo: Ban Tổ chức Huyện uỷ, Văn phòng Huyện uỷ; lãnh đạo cơ quan Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện.

Trong quý, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đã tích cực, nỗ lực, tổ chức nhiều phong trào, chương trình hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực: Tổ chức hội nghị tổng kết tình hình công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, kế hoạch kiểm tra, giám sát và xây dựng nội dung tiêu chí đăng ký giao ước thi đua năm 2024; tổ chức tuyên truyền, vận động các đoàn, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động; thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình đời sống hội, đoàn viên và Nhân dân trên địa bàn huyện. Vận động và trực tiếp trao quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo, hội, đoàn viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; trao sinh kế cho hội, đoàn viên nghèo phát triển kinh tế; tích cực huy động các nguồn lực hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo; giám sát việc giải quyết chế độ cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, trợ cấp hưu trí, mất sức, tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm 49 năm giải phóng Quế Sơn 26/3; kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; ngày thành lập đoàn TNCSHCM 26/3... Phối hợp làm tốt công tác đón quân nhân xuất ngũ và giao nhận quân năm 2024 đảm bảo chỉ tiêu giao.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả các cơ quan, đơn vị đã đạt được trong quý I/2024. Trong quý II, đồng chí yêu cầu ngoài việc triển khai thực hiện tốt các nội dung công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao, Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; vận động cán bộ, hội, đoàn viên và Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện các nội dung, tiêu chí xây dựng nông thôn mới; củng cố Ban chỉ đạo và tổ chức tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tổ chức tốt các hoạt động nhân các ngày lễ lớn, trọng đại của đất nước. Chỉ đạo tổ chức Đại hội Mặt trận, Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở và chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội cấp huyện, nhiệm kỳ 2024-2029. Tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo huyện với hội, đoàn viên trên địa bàn huyện theo kế hoạch năm 2024. Tập trung triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị.