Thu nhập khá từ mô hình trồng ớt

Mạnh dạn thuê đất trồng ớt, cựu chiến binh Hoàng Văn Tình (SN 1956, thôn Sơn Lộc, xã Quế Minh, Quế Sơn) đã xây dựng được mô hình đầy triển vọng, mở ra hướng đi mới cho người dân nơi đây.

Cựu chiến binh Hoàng Văn Tình có nguồn thu nhập khá cao nhờ trồng ớt. Ảnh: Duy Thái

Sau khi học hỏi kỹ thuật trồng ớt, vụ đông xuân 2023 - 2024 cựu chiến binh Hoàng Văn Tình đã thuê 5 sào đất do UBND xã Quế Minh quản lý để thực hiện mô hình. Với bản tính cần cù, nhạy bén và tinh thần vượt khó của người lính, ông đã nỗ lực khai hoang, cày đất, bón phân, lên luống và phủ bạt để trồng 7 nghìn gốc ớt.

Ông chọn mua giống ớt chỉ thiên được ươm sẵn từ tỉnh Bình Định về trồng. Vụ đầu tiên, tổng chi phí đầu tư từ khâu làm đất, phân bón, giống, bạt và các vật dụng cần thiết khác hết khoảng 20 triệu đồng. Cây ớt hợp với đất thịt pha sét và khí hậu nơi đây nên phát triển xanh tốt.