Sáng ngày 10/5, tại xã Quế Xuân 2, Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2024 cho trên 70 cán bộ hội viên Cựu chiến binh của 2 xã: Quế Xuân 1 và Quế Xuân 2.

Hội Cựu chiến binh Huyện Quế Sơn tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ năm 2024 - Ảnh: Lan Anh

Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh, Hội Cựu chiến binh huyện, Đảng ủy, Uỷ ban mặt trận xã Quế Xuân1 và Quế Xuân 2.

Bằng hình thức tuyên truyền trực quan sinh động, lấy người nghe làm trung tâm, cán bộ Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh đã phổ biến Luật giao thông đường bộ, đường sắt; các quy tắc khi tham gia giao thông, các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự An toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông. Báo cáo viên lồng ghép các câu hỏi tình huống và những câu đố vui về giao thông qua các câu chuyện thực tế, các hình ảnh chân thực, gần gũi với đời sống hằng ngày, thu hút sự tham gia trao đổi sôi nổi của các đồng chí hội viên cựu chiến binh. Cùng với đó, các báo cáo viên Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh còn thông tin một số nội dung chính về các quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông.

Tại buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh còn trao 24 mũ bảo hiểm cho các hội viên cựu chiến binh tham gia giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan đến an toàn giao thông.

Việc tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho cán bộ hội viên Cựu chiến binh nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đồng thời qua đó giúp mỗi hội viên cựu chiến binh trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo ATGT và văn hóa khi tham gia giao thông.