Tuổi trẻ Quế Sơn tình nguyện vì cộng đồng

Từ đầu năm đến nay, Huyện đoàn Quế Sơn triển khai nhiều hoạt động tình nguyện mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Huyện đoàn Quế Sơn bàn giao nhà nhân ái cho thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Quế Phú - Ảnh: Duy Thái

Từ nguồn hỗ trợ của Công ty TNHH Sản xuất và xây dựng Sơn Sáu Sang, Huyện đoàn Quế Sơn đã trao tặng 70 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Chơi (thôn Gia Cát, xã Quế Phong) xây dựng nhà ở. Cạnh đó, Huyện đoàn cũng huy động đoàn viên thanh niên góp hơn 30 ngày công làm nhà. Ngày bàn giao nhà nhân ái, bà Chơi xúc động nói: “Gia đình tôi quá khó khăn, căn nhà nhỏ trước đây đã xuống cấp, nếu không nhờ Huyện đoàn và nhà tài trợ quan tâm giúp đỡ chắc tôi không thể nào xây được căn nhà khang trang, ấm áp như thế này. Bây giờ tôi quá vui mừng và yên tâm sinh sống trong quãng đời còn lại”. 

Chị Đỗ Thị Linh Phương - Bí thư Huyện đoàn Quế Sơn cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, Huyện đoàn đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ 4 nhà nhân ái với số tiền 240 triệu đồng. Trong đó 2 ngôi nhà đã được xây dựng và bàn giao cho 2 hộ gia đình khó khăn ở xã Quế Phong và Quế Phú với số tiền 120 triệu đồng; 2 ngôi nhà còn lại, Huyện đoàn đã khảo sát và sẽ hỗ trợ cho người nghèo khó ở xã Quế Thuận và Quế Mỹ trong năm nay.