Quế Thuận: Tổ chức Hội chợ “Trưng bày và bán hàng nông sản” năm 2024

Trong các ngày 12 – 13/5/2024, tại sân UBND xã, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” xã Quế Thuận phối hợp với các hội, đoàn thể tổ chức hội chợ “Trưng bày và bán hàng nông sản” năm 2024. Đến dự Hội chợ có các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Sơn và xã Quế Thuận.

Gian hàng nông sản thôn Phước Ninh - Ảnh: Ngân Hà

Hội chợ diễn ra từ ngày 12/5 đến 13/5/2024 với 05 gian hàng đến từ 05 khu dân cư trên địa bàn xã với đa dạng các sản phẩm: rau sạch (Nông trại Phước Thành), rượu gạo (Gò Đồng Mặt), dầu phụng, mè, tiêu, rau, củ, quả các loại... Các gian hàng được trang trí đẹp, khoa học, tổ chức phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp cho khách đến tham quan, mua sắm, tạo ấn tượng tốt về hội chợ. Ngoài ra, tại hội chợ còn có phần thi “ẩm thực quê hương”, các đội thi tham gia chế biến các món ăn đặc trưng của xứ Quảng: mì Quảng, phở sắn, bánh xèo, bún cá ngừ… Các món ăn đều đảm bảo tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm, thơm, ngon, được Ban Tổ chức hội chợ đánh giá cao về hình thức trang trí lẫn chất lượng món ăn.

Hội chợ được tổ chức với mục đích nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương, hưởng ứng cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh bảo đảm ổn định kinh tế và an sinh xã hội. Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể đẩy mạnh hoạt động kết nối, giới thiệu được sản phẩm đến người dân xã Quế Thuận nói riêng và các địa phương khác nói chung.

Tin liên quan