Ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thăm các cơ sở phật giáo trên địa bàn huyện

Nhân đại lễ Phật đản năm 2024, Phật lịch 2568, chiều ngày 21/5, ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng hoa, quà tại các cơ sở phật giáo trên địa bàn huyện. Cùng đi trong Đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Nội vụ, Hội LHPN và Công an huyện.

Lãnh đạo huyện thăm cơ sở phật giáo trên địa bàn huyện - Ảnh: Lan Anh

Tại những nơi đến thăm, thay mặt Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của tăng, ni, phật tử trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần cùng chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế. Đồng thời, mong muốn các cơ sở phật giáo tiếp tục tuyên truyền, vận động phật tử sống “Tốt đời - Đẹp đạo”, sinh hoạt tôn giáo theo đúng đường hướng “Đạo pháp, dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, đồng hành cùng chính quyền địa phương và Nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, xây dựng nông thôn mới.

Đại diện chức sắc các cơ sở Phật giáo đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đoàn đại biểu của huyện đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản. Đồng thời, khẳng định toàn thể tăng ni, phật tử các chùa trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của đạo Phật, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo, góp phần xây dựng huyện Quế Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.