Quế Sơn tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024

Quang cảnh đại hội - Ảnh: Duy Thái

Sáng 28/5/2024, huyện Quế Sơn tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) huyện giai đoạn 2019 - 2024. Đến dự có đại diện Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân; Trung tá Huỳnh Phước Châu - Phó Chủ nhiệm Chính trị/Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Lữ đoàn Tăng Thiết giáp 574; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương; các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Đồng chí Đinh Nguyên Vũ – Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội - Ảnh: Duy Thái

5 năm qua, phong trào thi đua quyết thắng LLVT huyện Quế Sơn phát triển sâu rộng, tạo sức mạnh tổng hợp, động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ và phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

LLVT huyện tổ chức phát động 25 đợt thi đua cao điểm, đột kích nhân kỷ niệm các ngày lễ tết, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, quê hương. Duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở, tổ chức kiểm tra trực sẵn sàng chiến đấu 432 lượt xã, thị trấn và đơn vị tự vệ. Tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đúng quy trình, giao quân đạt 100% chỉ tiêu (703/703 thanh niên). Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện có một phần thực binh đạt giỏi. Triển khai tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm quân số, nội dung, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75% khá giỏi trở lên. LLVT huyện nhận phụng dưỡng 7 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ xây dựng 13 nhà tình nghĩa; tặng hơn 300 suất quà cho đối tượng chính sách; nhận đỡ đầu 1 trẻ mồ côi; phối hợp khám bệnh, cấp phát thuốc cho 708 người; đóng góp hơn 2.000 ngày công xây dựng nông thôn mới; tìm kiếm, quy tập 14 hài cốt liệt sĩ đưa vào nghĩa trang...