Huyện ủy Quế Sơn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện năm 2024

Sáng ngày 13/6, Huyện ủy Quế Sơn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trực thuộc Liên đoàn lao động huyện năm 2024.

Đồng chí Đinh Nguyên Vũ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Phước Sơn - Chủ tịch Uỷ UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan ở huyện, Chủ tịch Công đoàn các cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động huyện và trên 150 cán bộ, viên chức và người lao động tham dự.

Tại hội nghị, cán bộ viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp đã kiến nghị, đề xuất với Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện nhiều vấn đề như: cần tuyển dụng đủ giáo viên biên chế thay cho giáo viên hợp đồng tại các cơ sở giáo dục; bổ sung thêm 01 nhân viên bảo vệ, vì hiện nay, tại các điểm trường chỉ có 01 nhân viên bảo vệ làm việc 24/24h quá tải và không đúng theo quy định hiện hành, hỗ trợ thêm lương chobảo vệ tại điểm trường chính để phù hợp với tính chất công việc; Chi trả tiền lựa chọn sáchgiáo khoa lớp 4, lớp 5 theo Nghị quyết HĐND tỉnh Quảng Nam, chi trả chế độ cho giáo viên cốt cán, hướng dẫn tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018chế độ khám bệnh sức khoẻ định kỳ cho giáo viên; áp dụng thực hiện định mức giờ dạy cho giáo viên làm công tác công đoàn thì được giảm định mức tiết dạy, giờ dạy; chế độ nghĩ hưu sớm cho giáo viên; quan tâm đến việc xây dựng nhà trẻ tại các nơi có đông công nhân lao động, hoặc khu, cụm công nghiệp để thuận tiện cho công nhân lao động tham gia làm việc...

Theo đó, các kiến nghị của các đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động đã được đồng chí Nguyễn Phước Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện và  lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thuộc UBND huyện tổng hợp, trả lời đầy đủ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Nguyên Vũ, Tỉnh ủy viên -  Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: những ý kiến, nguyện vọng, đề xuất của công nhân, viên chức, người lao động tại buổi đối thoại đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm, đóng góp với huyện trong việc giải quyết những vấn đề phát sinh. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương phối hợp, giải quyết các kiến nghị về chế độ, chính sách đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của công nhân, viên chức, người lao động theo đúng quy định.