Các cấp hội phụ nữ Quế Sơn giúp 80 hộ thoát nghèo, cận nghèo

Sáng 02/7/2024, Hội LHPN huyện Quế Sơn tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2021 - 2026).

Hội LHPN huyện Quế Sơn trao bò giống cho phụ nữ khó khăn - Ảnh: Duy Thái

Đến dự có bà Đặng Thị Lệ Thủy - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Võ Văn Nhàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lý Xuân Phong - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Nửa nhiệm kỳ qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Quế Sơn triển khai nhiều hoạt động đạt kết quả nổi bật, nhất là việc chăm lo, hỗ trợ phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Theo đó, các cấp hội đã vận động trao 30 xe đạp, 12 sổ tiết kiệm, 221 suất học bổng, 14.962 suất quà; hỗ trợ sửa chữa, xây mới 43 mái ấm tình thương; trao 56 phương tiện sinh kế, gần 10 nghìn con giống cho phụ nữ nghèo, khó khăn với tổng kinh phí hơn 6,3 tỷ đồng.

Các cấp hội cũng giúp 9 chị khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phát triển sản phẩm OCOP; xây mới 10 mô hình sinh kế cho phụ nữ; nhận đỡ đầu 44 trẻ với số tiền hỗ trợ đến nay 221,4 triệu đồng (mức hỗ trợ từ 100 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/tháng/em).

Phối hợp mở 30 lớp đào tạo nghề, tư vấn giới thiệu việc làm cho 1.028 lao động nữ vào làm việc tại các công ty, xí nghiệp. Thực hiện tốt công tác quản lý nguồn vốn qua kênh ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ cho vay trên 173 tỷ đồng, cho 2.019 hộ vay.

Từ những hoạt động hiệu quả, thiết thực, trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp hội phụ nữ ở Quế Sơn đã giúp 80 hộ phụ nữ thoát nghèo, cận nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện hiện nay xuống còn 3,07%.