Huyện ủy Quế Sơn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện năm 2024

Sáng ngày 13/6, Huyện ủy Quế Sơn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trực thuộc Liên đoàn lao động huyện năm 2024.

Bảo hiểm xã hội huyện ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân

Sáng ngày 18/5, Bảo hiểm xã hội Huyện Quế Sơn tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - với chủ đề “Bảo hiểm xã hội – An tâm cho mọi gia đình”.

Vốn tín dụng chính sách góp phần phát triển sản phẩm OCOP

Bám sát định hướng, mục tiêu phát triển sản phẩm OCOP của các địa phương về thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã chủ động rà soát nắm bắt nhu cầu vay vốn của khách hàng, ưu tiên các nguồn vốn từ chương trình hộ nghèo, cận nghèo, giải quyết việc làm… để cho các chủ thể vay để xây dựng, phát triển, mở rộng quy mô sản xuất sản phẩm OCOP. Tính đến tháng 3 năm 2024, Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện đã cho vay 09 khách hàng sản xuất sản phẩm OCOP, với số tiền 700 triệu đồng. Từ nguồn vốn này, đã góp phần phát triển được 09/21 sản phẩm OCOP mang thương hiệu của địa phương.

Điểm mới trong hoạt động tiền gửi thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn

Hoạt động tiền gửi tổ viên thông qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn trong những năm qua đã được triển khai thống nhất, trở thành hoạt động đặc thù do Ngân hàng Chính sách xã hội cung cấp nhằm giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác thực hành tiết kiệm, tạo nguồn trả nợ tiền vay và tạo lập dần vốn tự có.

Thu nhập khá từ mô hình trồng ớt

Mạnh dạn thuê đất trồng ớt, cựu chiến binh Hoàng Văn Tình (SN 1956, thôn Sơn Lộc, xã Quế Minh, Quế Sơn) đã xây dựng được mô hình đầy triển vọng, mở ra hướng đi mới cho người dân nơi đây.

Quế Sơn tổng kết công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2023

Sáng 4/4, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) huyện Quế Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024. Ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Kiểm tra hoạt động Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Quế Sơn

Chiều 26/3, Đoàn công tác Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh do đồng chí Nguyễn Tấn Thành, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, thành viên Ban đại diện NHCSXH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Quế Sơn.

Hội nghị triển khai Nghị định 02/2024/NĐ-CP: Thúc đẩy chuyển giao công trình điện là tài sản công sang EVN

Vừa qua, Bộ Tài chính phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 02/2024/NĐ-CP của Chính phủ về việc chuyển giao công trình điện là tài sản công sang EVN. Tham gia hội nghị tại điểm cầu Điện lực Quế Sơn gồm có lãnh đạo và đại diện các Phòng Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính – Kế hoạch, VP HĐND và UBND của 2 huyện Quế Sơn và Nông Sơn.

Thị trấn Hương An trao 21 con bò sinh sản cho người nghèo

Chiều ngày 01/3/2024, UBND thị trấn Hương An tổ chức Chương trình trao bò sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, thoát cận nghèo trên địa bàn thị trấn. Đây là địa phương đầu tiên của huyện tổ chức trao bò cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và thoát cận nghèo theo Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng (Dự án chăn nuôi bò sinh sản).

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Nguyên Vũ thăm, động viên các công ty doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn nhân dịp đầu năm mới 2024

Sáng ngày 23/02/2024, đồng chí Đinh Nguyên Vũ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh đầu năm mới Giáp Thìn 2024 tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại Quý Thu; Công ty dệt may thương mại Tấn Minh - Chi nhánh xí nghiệp may Ánh Sáng 5 tại Hương An và  Cơ sở sản xuất thực phẩm xanh Huong Farm tại Quế Hiệp. Cùng đi có đồng chí Lê Công Phu - Chánh văn phòng Huyện ủy, đồng chí Hà Tất Phương - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và đồng chí Lê Quang Khánh- Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện.