Thị trấn Hương An trao 21 con bò sinh sản cho người nghèo

Chiều ngày 01/3/2024, UBND thị trấn Hương An tổ chức Chương trình trao bò sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, thoát cận nghèo trên địa bàn thị trấn. Đây là địa phương đầu tiên của huyện tổ chức trao bò cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và thoát cận nghèo theo Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng (Dự án chăn nuôi bò sinh sản).

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Nguyên Vũ thăm, động viên các công ty doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn nhân dịp đầu năm mới 2024

Sáng ngày 23/02/2024, đồng chí Đinh Nguyên Vũ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh đầu năm mới Giáp Thìn 2024 tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại Quý Thu; Công ty dệt may thương mại Tấn Minh - Chi nhánh xí nghiệp may Ánh Sáng 5 tại Hương An và  Cơ sở sản xuất thực phẩm xanh Huong Farm tại Quế Hiệp. Cùng đi có đồng chí Lê Công Phu - Chánh văn phòng Huyện ủy, đồng chí Hà Tất Phương - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và đồng chí Lê Quang Khánh- Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện.

Đồng chí Nguyễn Phước Sơn – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thăm các các Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện nhân dịp đầu năm mới 2024

Nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, chiều ngày 21/02/2024, đồng chí Nguyễn Phước Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm, tặng quà chúc năm mới  một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Triển khai đẩy mạnh thực hiện chi trả An sinh xã hội không dùng tiền mặt tại xã Quế Phú

Sáng ngày 5/2, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện phối hợp với Công an và Công chức Văn hóa xã Quế Phú hướng dẫn các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội mở tài khoản để chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt.

Tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2023

Sáng ngày 16/01/2024, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách công tác LĐ-TB&XH, cán bộ giảm nghèo, Bảo trợ xã hội và Bảo vệ, chăm sóc trẻ em các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Chiều ngày 10/01, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đến dự có ông Nguyễn Dương Quang – PGĐ Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban, ngành hội đoàn thể ở huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Ngân hàng Chính sách xã hội kết thúc thực hiện hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay theo Nghị định 36/2022/NĐ-CP ngày 30/05/2022 của Chính phủ

Ngân hàng Chính sách xã hội thông báo kết thúc thực hiện hỗ trợ lãi suất các khoản vay theo quy định tại Nghị định 36/2022/NĐ-CP vào ngày 31/10/2023.

Hội nghị gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Chiều ngày 13/10/2023, tại Hội trường Huyện ủy, UBND huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp nhân kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2023). Đến dự có đồng chí Võ Văn Nhàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Đình Bảy - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lý Xuân Phong - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương; cùng hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham dự. Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Phước Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Minh Châu – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quế Sơn họp đánh giá hoạt động quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2023

Ngày 11/10/2023, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Quế Sơn họp đánh giá hoạt động quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2023. Ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn – Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị. Đến dự có đồng chí Lê Thị Kim Anh – Phó giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Nam.

Quế Sơn thực hiện 1 dự án, 5 kế hoạch về phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Sáng ngày 26/9/2023, Chi  cục Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam tổ chức kiểm tra, hướng dẫn công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 35 ngày 29/9/2021 của HĐND tỉnh quy định cơ chế hỗ trợ phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại (KTV, KTTT) giai đoạn 2021-2025 và Nghị quyết số 17 ngày 17/12/2019 của HĐND tỉnh về quy định chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện Quế Sơn. Ông Nguyễn Minh Châu – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Tài chính - Kế hoạch huyện tham dự buổi làm việc với Chi  cục Phát triển nông thôn tỉnh.