Suối Nước Mát – Đèo Le

Gần đến đỉnh đèo Le trên mạn phía Đông, người đi đường có thể dừng chân chiêm ngưỡng cả một vùng thung lũng Quế Sơn như một lòng chảo xanh mướt bởi màu xanh bạt ngàn của cây lá. Vượt qua đỉnh đèo, giữa oi nồng trung du mùa hạ, khách bộ hành tự dưng cảm nhận những luồng gió mát lạnh chạy dọc khe vách núi của đèo. Đấy là Eo Gió, một địa điểm do cấu tạo địa hình là nơi có gió luồng trong suốt bốn mùa xuân hạ thu đông. Và nếu một lần đến đây thì chúng ta không bỏ qua khu du lịch sinh thái Suối Nước Mát Đèo Le...

Hòn Tàu – Đặc Khu ủy Quảng Đà

“Hòn Tàu là dãy núi giáp ranh giữa các huyện Duy Xuyên, Nông Sơn và Quế Sơn của tỉnh Quảng Nam. Với vị trí chiến lược, Hòn Tàu được chọn làm căn cứ cách mạng của Đặc Khu ủy Quảng Đà trong 8 năm cuối cuộc chiến chống Mỹ (1967-1975).”

Chiến thắng Hòn Chiêng

Hòn Chiêng là ngọn núi nằm giữa hai xã Quế An và Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Đây là được xem là “con mắt thần” nhìn xuống căn cứ điểm Cấm Dơi và là nơi trú quân của các trung đoàn, sư đoàn thuộc huyện Quế Sơn trong kháng chiến chống Mỹ.

Chiến thắng Cấm Dơi

“Đến với huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, nhiều du khách trong và ngoài nước không khỏi trầm trồ trước Tượng đài Chiến thắng Quế Sơn. Hình tượng người chiến sĩ giải phóng và người nữ du kích hiên ngang tiến về phía trước, trên tay cùng nâng một em bé đã gợi lại những ký ức hào hùng của quân và dân huyện Quế Sơn năm xưa...”